皇冠官网
热门标签

欧博allbet网址(www.allbet8.vip:TP.HCM nhân rộng mô hình khu dân cư sạch đẹp

时间:13小时前   阅读:6   评论:1

约搏以太坊单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Hằng ngày, chị Lê Thi Thúy (hẻm 837 đường Hoàng Sa, phường 9, quận 3, TP.HCM) thường chăm sóc cây xanh được trồng trên bức tường của con hẻm - Ảnh: HỮU HẠNH

Đây là một trong những nội dung trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

Quan trọng hơn, việc xây dựng các khu dân cư sạch đẹp được nhân rộng khắp TP, qua đó góp phần giúp người dân giữ gìn và phát huy lối sống thân thiện với môi trường.

Năm 2024: TP.HCM có 1.500 khu dân cư sạch đẹp

Tthường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vừa ký kết với thường trực UBND TP.HCM chương trình phối hợp để triển khai các mục tiêu xây dựng khu dân cư sạch đẹp. 

Đến cuối năm 2022, TP đưa chỉ tiêu xây dựng 500 khu dân cư được công nhận khu dân cư sạch đẹp. Trong đó, mỗi phường xã thị trấn có ít nhất 1 khu dân cư sạch đẹp. Đến cuối năm 2023, toàn TP có 1.000 khu dân cư sạch đẹp và đến cuối năm 2024 có 1.500 khu dân cư sạch đẹp. Trong đó, có ít nhất 10% khu dân cư sạch đẹp tiêu biểu để khen thưởng cấp TP.

Từ cuộc vận động này, không khí ra quân và thi đua sôi nổi lan rộng trên khắp các con đường, góc phố. Tại khu phố 6, phường Bến Nghé (quận 1), hằng tuần bà con thường xuyên ra quân "15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp". 

Ông Trần Quang Tuấn (trưởng khu phố) cho biết sau khi tuyến đường Lê Lợi được tái lập mặt bằng, bà con ở đây càng ý thức đây là tuyến đường quan trọng, là bộ mặt của TP nên cần có trách nhiệm đảm bảo mỹ quan đô thị. Là khu vực thường xuyên tụ tập đông người, cứ mỗi cuối tuần, bà con lại cùng nhau quét rác, cạo quảng cáo, tháo các tờ rơi không đúng quy định. Bà con rất ủng hộ chủ trương và tham gia rất nhiệt tình.

Quận 8 là một trong những địa phương đi đầu trong hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động. Cuối tháng 8, bà con sinh sống gần công viên Investco (phường 4) đã cùng nhau trồng cây, dọn vệ sinh môi trường. Từ người già cho đến các bạn trẻ ở khắp các con hẻm tiếng í ới gọi nhau quét đường, dọn rác rất sôi nổi.

,

欧博allbet网址www.allbet8.vip是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Chấm điểm khu dân cư sạch đẹp

Không chỉ tại quận 1 hay quận 8, cuộc vận động đã lan rộng ra khắp các địa phương trên địa bàn TP. Ủy ban MTTQ các quận huyện và TP Thủ Đức cũng đăng ký phấn đấu xây dựng 1.698 khu dân cư sạch đẹp. 

Định kỳ Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận huyện và TP Thủ Đức sẽ phối hợp Phòng tài nguyên và môi trường, Phòng văn hóa và thông tin... chấm điểm khu dân cư sạch đẹp theo tiêu chí và thang điểm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP - cho biết định kỳ sở cũng tổ chức ký kết với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường, đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 19 về cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước". 

Bên cạnh đó, khi thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ký kết với thường trực UBND TP.HCM thực hiện chương trình phối hợp để triển khai các mục tiêu xây dựng khu dân cư sạch đẹp, sở sẽ tiếp tục tham mưu TP các kế hoạch để xây dựng các mục tiêu dựa trên những nội dung ký kết vừa rồi.

Còn theo bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đây là hoạt động rất thiết thực để cải thiện môi trường, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải tạo và chỉnh trang các khu dân cư, góp phần xây dựng cảnh quan TP ngày càng xanh, sạch, đẹp. 

Bà Yến kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay hành động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Khuyến khích tăng mảng xanh trên mái, trên mặt đứng tại các công trình nhà cao tầng, lan can cầu, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất... Vận động người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí, nguyên vật liệu cho phong trào xây dựng, cải tạo hẻm, đường, rãnh thoát nước thải ở khu dân cư...

15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp

Khu dân cư sạch đẹp phải đáp ứng được 13 tiêu chí như đảm bảo 100% hộ dân ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác ra đường và kênh rạch; duy trì tổ chức "15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp" định kỳ ít nhất một lần/tuần.

Bên cạnh đó, khu dân cư không có vi phạm tiếng ồn; 50% hộ dân trở lên có trồng cây xanh hoặc trang bị cây kiểng hoặc tạo mảng xanh trong khuôn viên nhà ở...

上一篇:Kéo tài xỉu(www.84vng.com)

下一篇:折扣更大、花式更多!房企们开启“银十”抢收大战

网友评论

  • 2022-10-03 00:01:13

      1日至4日,南海大部、西沙群岛、中沙群岛、北部湾、琼州海峡、广东沿海、海南岛沿海、广西沿海等海域或地区将有6~8级大风,其中,南海西北部、北部湾、琼州海峡、广东西部沿海、海南岛东部和北部沿海等海域和地区将有9~10级大风,台风中心经过的附近海面或地区风力可达11~13级,阵风14~15级。比很多都强