皇冠官网
热门标签

竞彩足球推荐(www.99cx.vip):Hàng chục nghìn tỷ ở tài khoản chứng khoán chờ đầu tư

时间:18小时前   阅读:8   评论:1

竞彩足球推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩足球推荐上足球分析专家数据更新最快。竞彩足球推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Giai đoạn khó khăn nhất của chứng khoán Việt Nam được dự báo đã qua, thị trường đang hiện dần những cơ hội đầu tư mới. Hàng chục nghìn tỷ đồng nằm sẵn trong tài khoản nhà đầu tư, chờ giải ngân.

Chứng khoán có phiên khai xuân hứng khởi, nhưng tâm lý “mua may bán đắt” đầu năm không kéo dài. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ, mùa báo cáo tài chính cuối năm không mấy lạc quan, chứng khoán trong nước rơi vào cảnh ảm đạm.

Theo đó, VN-Index để mất mốc 1.100 điểm, đóng cửa phiên 10/2 ở ngưỡng 1.055 điểm. Qua vài phiên giao dịch đầu tháng 2, chỉ số chính sụt giảm hơn 4%.

Giới phân tích nhận định, dòng tiền của nhà đầu tư nội năm nay sẽ "phòng thủ" nhiều hơn là chấp nhận rủi ro cao. Ảnh: Như Ý

Thống kê cho thấy, khối lượng giao dịch trên thị trường giảm dưới mức trung bình 20 tháng, dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại. Tháng đầu năm 2023, nhà đầu tư cá nhân bán ròng gần 10.000 tỷ đồng qua khớp lệnh.

Số dư tiền gửi của khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý 4/2022 chỉ còn khoảng 60.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm 14.000 tỷ đồng so với cuối quý 3/2022.

"Chúng tôi muốn quan sát thêm một vài phiên để chắc chắn xu hướng, từ đó mới quyết định có giải ngân hay không. Nhìn chung, điều tôi quan ngại nhất vẫn là hơn 500 ngàn tỷ đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp sẽ đến trong năm nay", anh Giang, một nhà đầu tư có tài khoản tại Công ty Chứng khoán SSI cho hay.

Sức hút của chứng khoán với nhà đầu tư trong nước cũng qua thời “hoàng kim”. Lượng tài khoản chứng khoán mở mới đã “chạm đáy” 2 năm. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, tháng 1/2023, nhà đầu tư trong nước chỉ mở 36.000 tài khoản chứng khoán, bằng chưa tới 30% của tháng trước.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, năm 2023, thị trường khó thu hút dòng tiền của nhà đầu tư trong nước quay lại. Ông Minh nhận định, thị trường chứng khoán 2023 có thể giống với bức tranh của năm 2019. Thị trường có nhịp tăng, sau đó đi ngang.

"Cân não"

Theo ông Minh, dòng tiền nội năm nay sẽ ở thế "phòng thủ" nhiều hơn là chấp nhận rủi ro cao, cho đến khi tình hình thay đổi. Dù vậy trong ngắn hạn, dòng tiền của nhà đầu tư trong nước có thể quay lại mua ròng, nhưng không thể kỳ vọng tăng mạnh như năm 2021.

“Giai đoạn khó khăn nhất có thể đã qua. Dù vậy, tin tức tốt hỗ trợ thị trường không nhiều. Vừa qua, nhà đầu tư quan tâm đến lạm phát, lãi suất, còn năm nay sẽ hướng về câu chuyện tăng trưởng kinh tế”, ông Minh nói.

Ông Minh cho rằng, năm 2023, đầu tư chứng khoán có thể đem lại hiệu suất "nhỉnh" hơn so với gửi tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, đây không phải kênh đầu tư có lợi nhuận cao nhất.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phân tích - Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS nhận định, trong bối cảnh lãi suất cao hiện nay, dòng tiền trên thị trường chứng khoán khó quay về thời kỳ đỉnh cao 2020 - 2021. Nửa đầu năm 2023, thị trường đang tích luỹ, tạo nền, biến động nhỏ. Cổ phiếu nhóm ngành xây dựng, đầu tư công, ngân hàng…được quan tâm nhiều.

Ông Vũ Hữu Điền, Giám đốc phụ trách Danh mục đầu tư, Dragon Capital cho rằng, 2023 là năm nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ chứng khoán, nếu đủ tự tin, biết phân tích thị trường. Hiện tại không còn là thời điểm đầu tư theo trào lưu, theo ngành mà dành cho nhà đầu tư biết chọn cổ phiếu. Những ngành bị ảnh hưởng nặng nề từ giai đoạn trước, sẽ tăng trưởng tốt trong tương lai.

Nhà đất rao bán khắp nơi, vợ chồng lục đục vì 'ôm đất'

theo Tiền Phong

上一篇:澳门百家乐网站:娱乐圈再出大瓜!某知名男编导酒店强上男网红,画面劲爆不可描述

下一篇:澳洲幸运5官网:控拟向英矽银注资股价泻4.7%

网友评论

  • 2023-03-22 00:00:35

    Telegram中文群组列表www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组列表包括Telegram中文群组列表、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组列表为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。
    交书迷朋友~