皇冠官网
热门标签

Hà Tĩnh: Khởi sắc từ hoạt động giao thương qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

时间:2周前   阅读:2

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh thông thương với Cửa khẩu quốc tế Nam Phao thuộc huyện Khamkheuth, tỉnh Bolikhamxai của nước bạn lào.  Đây được xem là tuyến đường huyết mạch về giao thương hàng hóa, có những thời điểm hoạt động giao thương qua Cửa khẩu này hết sức sôi động. Để tạo đà phát triển cho khu vực này, khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo (KKT) được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 162/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Được công nhận là khu phi thuế quan, với hàng loạt ưu đãi về chính sách thuế, đầu tư, đất đai cho các nhà đầu tư hoạt động. KKT Cầu Treo được Chính phủ xác định là một trong 9 KKT Cửa khẩu trọng điểm giai đoạn 2016-2020, được ưu đãi rót vốn đầu tư.

Nhộp nhịp cảnh xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) 

Tuy nhiên, khác hẳn với sự sôi động giao thương giai đoạn 2008 – 2015, khu vực này rơi vào cảnh trầm lắng, đìu hiu. Mặc dù đã được rót vốn đầu tư lớn cho KKT Cầu Treo, nổi bật nhất là khu tòa nhà công vụ tại cổng B với chi phí đầu tư trăm tỷ đồng, sau đầu tư lại rơi vào cảnh bỏ hoang. 

Sau nhiều năm “ngủ đông”, nhờ sự nỗ lực của Chính phủ, chính quyền Hà Tĩnh trong vấn đề ngoại giao, thúc đẩy giao thương giữa hai nước Việt – Lào qua cửa khẩu Cầu Treo, sự nhộn nhịp giao thương hàng hóa tại đây đã và đang có những khởi sắc.

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Vào thời điểm này, sự nhộn nhịp xe chở hàng hóa lưu thông, thông quan qua lại giữa hai nước Việt - Lào diễn ra hết sức nhộn nhịp. Theo ghi nhận của phóng viên, cửa khẩu này mỗi ngày đón hàng trăm lượt xe tải trọng lớn chở hàng từ Lào về Việt Nam và ngược lại.

Theo số liệu cho thấy, riêng năm 2021 thu ngân sách của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tính đến ngày 25/11) đạt gần 397 tỉ đồng, đạt hơn 264% chỉ tiêu giao (150 tỉ đồng), đạt hơn 101% so với chỉ tiêu giao bổ sung (390 tỉ đồng), tăng hơn 186% so với cùng kỳ năm 2020. Năm 2022, mức thu ngân sách tiếp tục được tăng lên với việc thu đạt hơn 414 tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên, Chi cục trưởng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo Lê Minh Đức cho biết, từ 26/1 đến 25/2/ 2023, tổng hợp số liệu thu nộp ngân sách nhà nước trong hoạt động tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đạt trên 66 tỷ đồng, tăng 10,98% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 12,79% so với chỉ tiêu thu ngân sách được giao. Hoạt động thương mại qua Cửa Khẩu này đang có những khởi sắc nhờ sự quan tâm sát sao từ Chính phủ, Tổng Cục Hải quan cũng như UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng Hải quan luôn đề cao công tác phòng chống tham nhũng, tăng cường phối hợp đấu tranh các hoạt động vi phạm pháp luật, gian lận thương mại, tội phạm về ma túy, pháo lậu... Đặc biệt, chú trọng xây dựng, hoàn thiện hế thống dịch vụ trực tuyến, việc kê khai hàng hóa thông quan diễn ra nhịp nhàng, không ùn tắc và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

上一篇:山东科技大学:面向全国招收高水平运动员70人

下一篇:Thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí gia đình bé trai 17 tháng tuổi tử vong

网友评论